Allantoin Là Gì? Allontoin Có Tác Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm

ALLANTOIN LÀ GÌ?

Allantoin là gì? Allantoin hay còn được gọi là Glyoxyldiureide hoặc Acid Uric, là một thành phần được dùng phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm hiện nay, có công dụng dưỡng ẩm, tăng cường lượng nước ở ngoại bào, tẩy lớp sừng hóa keratin, tẩy lớp tế bào chết hiệu quả, kích thích tái tạo tế bào da, tăng độ mềm mịn và giúp da trắng hồng tự nhiên.

Ngoài ra nó còn có khả năng làm lành vết thương, làm liền xương bị gãy. Hoạt chất này cũng được đánh giá là đảm bảo về độ an toàn tốt nhất, không gây kích ứng da, dịu nhẹ cho mọi đối tượng.

ALLANTOIN ĐƯỢC CHIẾT XUẤT TỪ ĐÂU?

Allantoin là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong các loài thực vật khác nhau như cây liên mộc, cây sẹ, cây phong, cây hoa chuông comfrey, mầm lúa mì… và trong hầu hết nước tiểu của động vật có vú.

Allantoin là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm

VAI TRÒ CỦA ALLANTOIN TRONG LÀM ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?

Với rất nhiều công dụng như giúp làm đẹp, trắng, sáng da hiệu quả như thế mà không độc hại và không gây kích ứng, đặc biệt an toàn cho da nên được nhiều người gọi là thần dược “chất lượng vàng” trong làm đẹp.

Allantoin được tìm thấy dưới dạng bột màu trắng không mùi. Nó thường được sử dụng trong rất nhiều loại mỹ phẩm như: kem chăm sóc da, kem dưỡng da và kem dưỡng ẩm, son môi, kem chống nắng, gel tóc, dầu gội, bột trẻ em và bọt tắm.

Hầu hết các sản phẩm sử dụng hàm lượng từ 0,5% – 2% allantoin bởi nó thành một nhũ tương trong quá trình làm mát.

Vì Allantoin được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc làm đẹp da nên nó được điều chế và sản xuất tổng hợp từ hoá học để sử dụng, nhưng tác dụng mà nó đem lại thì hoàn toàn không đổi so với Allantoin tự nhiên.

Là một hoạt chất thường sử dụng trong các loại sản phẩm mỹ phẩm dành cho da bao gồm dầu gội, son môi, chống mụn trứng cá, kem trắng da, dưỡng da và làm các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

CÁC ĐẶC TÍNH CỦA ALLANTOIN

ID IUPAC: (2,5-Dioxo-4-imidazolidinyl) urea

Mật độ: 1,45 g/cm³

Có thể hòa tan trong: Nước, Ancol

Điểm nóng chảy: 230 °C.

Công thức: C4H6N4O

Khối lượng phân tử: 158,121 g/mo

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ALLANTOIN TRÊN DA

Allantoin là một chiếc xuất, hoạt chất hóa học có công thức C4H6N4O3, có tác dụng hút ẩm được sử dụng rộng rãi trong làm đẹp,mỹ phẩm, da liễu và các dược phẩm như là hoạt chất bảo vệ da giúp giữ ẩm, làm dịu và chống kích ứng hiệu quả.

Allantoin hoạt động trên làn da của bạn như một loại kem dưỡng ẩm làm tăng lượng nước, kích thích sự bong tróc của các tế bào da chết ẩn sâu dưới da, thúc đẩy tăng sinh tế bào làm cho da trở nên trắng sáng và mịn màng hơn.

Vì vậy mà đối với những làn da khô sẽ có hiệu quả trong việc duy trì độ ẩm, tránh trường hợp da bị khô ráp, bong vảy, kích ứng, viêm da, nứt nẻ…

Ngoài ra Allantoin phát huy tác dụng của mình trong quá trình chữa lành vết thương, tái tạo tế bào mới một cách hiệu quả. Bên cạnh đó Allantoin với khả năng thấm sâu vào trong da, hình thành Collagen và Elastin một cách tự nhiên, giúp vùng vết thương nhanh chóng phục hồi, ức chế quá trình lão hóa da, giúp da ngày càng khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Quang Minh là nhà máy gia công mỹ phẩm độc quyền từ A đến Z uy tín tại HCM, tham khảo dịch vụ tại đây!

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA ALLANTOIN

1. Giữ ẩm, làm mềm, chống lão hóa và chăm sóc da

Nhờ khả năng giữ nước nên Allantoin có hiệu quả trong duy trì độ ẩm, tránh trường hợp da bị khô, nứt nẻ…Luôn đem lại cho làn da của bạn căng mướt, mịn màng và chống lão hóa.

Hoạt chất Allantoin hoàn toàn phù hợp cho mọi làn da, kể cả những làn da dễ bị mẫn cảm và kích ứng.

2. Bảo vệ và tái tạo làn da trẻ hóa

Allantoin tổng hợp một lượng lớn Protein và Lipid trong lớp màng tế bào, bảo vệ da khỏi các tác động của ánh nắng mặt trời, các loại tia có thể gây ung thư da như tia cực tím và các tác động của môi trường như bụi bẩn, nắng gió, vi khuẩn,…

Vì vậy mà hầu hết trong thành phần các loại kem chống nắng đều chứa hoạt chất Allantoin này.

Ngoài chức năng chống nắng thì Allantoin giúp tái tạo cấu trúc và làm phân chia tế bào giúp da chống lại các hiện tượng như kích ứng, mẩn đỏ, đồng thời kích nhanh tốc độ phát triển của tế bào da, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng tổn thương và hư tổn bề mặt da.

3. Chống kích ứng

Allatoin có tác dụng làm dịu da rất tốt. Nên Khi da đang bị kích ứng, mẩn đỏ hoặc do sử dụng các mỹ phảm kém chất gây ra, thì việc sử dụng Allantoin sẽ làm dịu da, giúp cải thiện tốt hơn tình trạng hư tổn bề mặt da.

4. Làm lành vết thương

Thúc đẩy hình thành Collagen và Elastin một cách tự nhiên, giúp vùng tổn thương nhanh chóng phục hồi, ức chế quá trình lão hóa da, giúp da ngày càng khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Cũng nhờ tác dụng đẩy nhanh quá trình tái tạo cấu trúc các lớp tế bào mới nên sử dụng Allantoin trong mỹ phẩm có thể góp phần thúc đẩy quá trình tái tạo da nhanh hơn, đẩy nhanh tiến trình tự chữa lành những vùng da bị hư tổn bề mặt như vết bỏng, vết sẹo thâm, mẩn đỏ…Một phần nào đó Allantoin cũng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe.

5. Hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả

Với đặc tính kháng viêm hiệu quả nên chất Allantoin rất tốt trong ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá.

Ngòai ra với tác dụng làm tẩy nhanh tế bào chết bám trên da, giúp da luôn thông thoáng, sạch sẽ, điều tiết lượng chất nhờn và tiêu diệt vi khuẩn, tránh tình trạng gây bít tắt lỗ chân lông nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Nhờ vào các ưu điểm vượt trội mà Allantoin xứng đáng trở thành hoạt chất vàng trong làng chăm sóc da.

6. Hỗ trợ điều trị các bệnh lý da liễu

Allantoin có tác dụng tăng nhanh tốc độ phát triển của tế bào, giúp tăng sinh tế bào làm cải thiện nhanh chóng tình trạng tổn thương và hư tổn bề mặt da.

Vì vậy Allatoin rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý Da liễu như: chàm da, bệnh vẩy nến, bỏng và các triệu chứng da liễu khác như: khô, bong tróc, ngứa…

7. Làm dịu da bằng glyoxyldiureide

Nhờ tính chất giữ được lượng nước nhất định cho da, vì vậy mà đối với những làn da bị khô rát, mất nước, khi sử dụng sẽ có hiệu quả làm mềm da ngay.

8. Tẩy da chết

Nếu các loại kem thông thường chỉ có chức năng làm mềm trên bề mặt da, thì Allantoin lại có chức năng làm tróc đi các lớp sừng và giúp tẩy tế bào chết trên da, giúp da luôn thông thoáng, không bị mất nước, dễ thẩm thấu các dưỡng chất mang lại làn da luôn căng mướt và trắng sáng hơn.

9. Là nguyên liệu trong các sản phẩm chăm sóc Baby

Là một hoạt chất không mùi, không độc hại, và không gây dị ứng cho da. Vì vậy Allantoin rất tốt cho da, đặc biệt là các sản phẩm dùng cho bé sơ sinh như bột tắm, dầu gội, dược phẩm trị hăm tả ….

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ALLANTOIN

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh hoạt chất Allantoin rất hiếm khi gây ra ytasc dụng phụ. Tuy nhiên khi sử dụng nếu gặp phải các vấn đề như bị đau dầu, buồn nôn, dị ứng, mẫn ngứa, nổi mề đay … thì không nên chủ quan mà hãy ngưng sử dụng và nên đi gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

ĐẶC TÍNH ƯU VIỆT CỦA ALLANTOIN TRONG MỸ PHẨM

Allantoin Nguyên liệu mỹ phẩm – Đây là một hoạt chất rất được ưa chuộng và có mặt trong rất nhiều loại mỹ phẩm vì những tác dụng hữu ích trong chăm sóc sắc đẹp cho làn da.

Là một chất ở dạng tự nhiên không mùi, không độc hại, không gây dị ứng, nên Allantoin là nguyên liệu mỹ phẩm thường đưa đưa vào các sản phẩm dành cho làn da nhạy cảm và cả sản phẩm của trẻ sơ sinh. Và chỉ cần một lượng nhỏ từ 0,2- 0,5% đã mang lại hiệu quả dưỡng da cao.

Allantoin kết hợp với một số thành phần khác có khả năng giữ ẩm tốt, chống kích ứng da, làm dịu da tấy đỏ, dị ứng, khô nứt, giúp da luôn mềm mại, đồng thời bảo vệ da khỏi tác động từ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra Allantoin còn có tác dụng kích thích sản sinh các lớp tế bào da mới, chống lão hóa, ngăn ngừa mụn trứng cá, hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng, cho làn da ngày càng săn chắc, sáng khỏe tự nhiên.

CÁC SẢN PHẨM CÓ CHỨA ALLANTOIN

Allantoin là nguyên liệu mỹ phẩm thường được dùng trong rất nhiều loại mỹ phẩm như: kem chăm sóc da, kem dưỡng da và kem dưỡng ẩm, mụn trứng cá, son môi, kem chống nắng, gel tóc, bột trẻ em và bọt tắm và các dược liệu khác.

Đặc biệt là các dược liệu dành cho bé sơ sinh và làn da nhạy cảm.

Xem thêm các nguyên liệu mỹ phẩm thường dùng trong các loại mỹ phẩm tại đây

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ALLANTOIN

Nếu bạn đang mang thai và cho con bú thì nên liên hệ tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nên bôi Allantoin lên những vùng da bình thường, không nên bôi lên các vùng da nhạy cảm như mắt, môi, niêm mạc.

Nếu trường hợp da không hợp với Allantoin, có thể gây ra một só phản ứng phụ như: ửng đỏ, rát, ngứa, nổi mề đay …thì hãy ngưng sử dụng, làm sạch da và theo dõi, nếu tình trạng không giảm mà nặng hơn thì nên đi bác sĩ để thăm khám và theo dõi.

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI CHẤT ALLANTOIN

1.ALLANTOIN CÓ TỐT CHO NẾP NHĂN?

Câu trả lời là CÓ, vì nó có khả năng tăng tốc độ sự phát triển của các tế bào mới, vừa làm mềm da, vừa làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Chính vì vậy mà hoạt chất Allantoin thường được sử dụng trong các sản phẩm dưỡng làm mịn và trắng da.

2. ALLANTOIN CÓ HÒA TAN KHÔNG?

Allantoin là một hoạt chất có nguồn gốc từ purine, là một dạng bột màu trắng và không có mùi, hòa tan trong nước đến 0,5%, rất ít tan trong rượu, không hòa tan trong dầu và dung môi apole.

3. ALLANTOIN CÓ VAI TRÒ GÌ CHO LÀN DA

Allantoin là một hoạt chất có tác dụng làm dịu, bảo vệ da và không kích ứng, phù hợp cho mọi làn da, đặc biệt là cung cấp độ ẩm giúp làm mềm da và đạt hiệu quả cao trong việc chăm sóc bảo vệ da.

Liên hệ với Quang Minh bằng các kênh dưới đây