Ferulic acid là gì?

Ferulic acid là một hydroxycinnamic acid, là một hợp chất hữu cơ polyphenol với công thức (CH3O)HOC6H3CH=CHCO2H. Tên Ferulic acid được lấy từ chi Ferula, có liên quan đến cây Thì Là khổng lồ (Ferula communis). [1]

Công thức hóa học Ferulic acid
Công thức hóa học Ferulic acid

Được phân loại là một chất hóa học thực vật phenolic, Ferulic acid có màu hổ phách. Ester của Ferulic acid được tìm thấy trong thành tế bào thực vật, liên kết cộng hóa trị với hemicellulose như arabinoxylans.

Nó là một chất chuyển hóa chính của chlorogen acid ở người cùng với caffeic và isoferulic acid, và được hấp thụ ở ruột non, trong khi các chất chuyển hóa khác như dihydroferulic aicd, feruloylglycine và dihydroferulic acid sulfate được tạo ra từ chlorogen acid trong ruột già bởi tác động của hệ vi sinh đường ruột.

Trong ngũ cốc, ferulic acid được tìm thấy trong cám – lớp cứng bên ngoài của hạt. Trong lúa mì, các hợp chất phenolic chủ yếu được tìm thấy ở dạng ferulic acid liên kết không hòa tan. Nồng độ ferulic acid glucoside cao nhất được biết đến đã được tìm thấy trong hạt lanh (4.1 ± 0.2 g/kg).

Ferulic acid cũng được tìm thấy trong hạt lúa mạch, nó liên kết với polysacaride của thành tế bào, cho phép nó được giải phóng và hấp thụ trong ruột non.

Cây Eudicot Asterid, trà được ủ từ lá của yacón (Smallanthus sonchifolius), một loại cây được trồng theo truyền thống ở miền bắc và miền trung Andes, đậu nany, đậu trắng, đậu lăng có chứa một lượng ferulic acid.

Mặc dù có nhiều nguồn ferulic acid trong tự nhiên, nhưng khả dụng sinh học của nó phụ thuộc vào dạng tồn tại của nó: ferulic acid tự do có độ hòa tan hạn chế trong nước và do đó khả dụng sinh học kém.

Công dụng chính trong ngàng mỹ phẩm

Chống lão hóa và bảo vệ da khỏi tác nhân bên ngoài

Ferulic acid là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ tiềm năng và có tính kháng viêm, được đưa vào sử dụng trong nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Tác dụng chống lão hóa
Chống oxy hóa mạnh, chống lão hóa vượt trội

Ferulic acid có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn sự phá hủy tế bào do các gốc tự do gây ra. Nó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chống lão hóa da, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và giúp cải thiện độ đàn hồi của da.

Cis-ferulic acid hấp thụ cực đại ở bước sóng 317 nm; trans-ferulic acid hấp thụ ở bước sóng 236 và 322 nm [2]. Cho đến gần đây, hợp chất này đã được sử dụng phối hợp cùng với các chất chống oxy hóa khác như vitamin Cvitamin E, làm tăng hiệu quả và tham gia vào quá trình tái tạo của chúng.

Xem thêm về vitamin E tại đây.

Xem thêm về vitamin C tại đây.

Ngoài ra, ferulic acid cũng có khả năng ngăn chặn tình trạng viêm do tiếp xúc với bức xạ UV bằng cách ức chế quá trình phosphoryl hóa CK2, do đó ngăn chặn sự kích hoạt của NF-κB, một yếu tố phiên mã liên quan đến tình trạng viêm.

Trắng sáng da và giảm mụn

Ferulic acid được nghiên cứu và chứng minh cho tác dụng ức chế sản sinh sắc tố melanin. Nó tạo thành một hàng rào an toàn cũng như góp phần vào quá trình chữa lành da, giúp làm giảm các đốm đen và sắc tố không đồng đều

Ferulic acid cũng làm quá trình stress oxy hóa – tác nhân làm tắc nghẽn lỗ chân lông và có thể dẫn đến nổi mụn. Các chất chống oxy hóa trong ferulic acid có đặc tính chống viêm và giảm viêm.

Dùng ferulic acid trong mỹ phẩm

Mặc dù có những tính chất vượt trội và giá trị cao tuy nhiên ferulic acid lại khó ổn định trong sản phẩm mỹ phẩm đã hạn chế ứng dụng rộng rãi của nó trong ngành chăm sóc da và sắc đẹp.

Do đó các nghiên cứu đã điều chế ferulic acid được bao bọc bởi lớp màng lipid với kích thước dạng nano dễ thẩm thấu và hấp thụ. Các viên nang nano chứa ferulic acid được điều chế thông qua phương pháp đồng nhất áp suất cao và có đặc tính hóa lý. Kích thước hạt trung bình của viên nang nano nạp ferulic acid là < 300 nm [3]

Ferulic acid nano lipid thích hợp ở môi trường pH giúp giải phóng ferulic acid có kiểm soát, ổn định tính chất hóa học và màu sắc của hạt nano. Thực tế đã chứng minh rằng sản phẩm chăm sóc da có độ pH thấp sẽ tốt cho da vì nó có thể duy trì cân bằng nội môi và hệ vi sinh vật trên da.

Hơn nữa, kết quả thẩm thấu cho thấy rằng ferulic acid có thể xâm nhập vào các lớp da sâu và đồng thời tránh lưu thông hệ thống.

Giới thiệu gia công sản xuất mỹ phẩm Quang Minh

Quang Minh Cosmetic là một trong những đơn vị gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói uy tín tại Miền Nam với nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với trên 6 năm kinh nghiệm trong ngành gia công sản xuất mỹ phẩm thương hiệu độc quyền cho hàng trăm đối tác trải dài trong nước và quốc tế, Quang Minh Cosmetic đã sở hữu hàng nghìn công thức mỹ phẩm từ thiên nhiên độc quyền.

Tại sao nên chọn Quang Minh là đối tác của bạn?

Điểm mạnh của công ty

Quang Minh được nhiều khách hàng tin cậy và lựa chọn bởi những điểm mạnh như sau:

  • Có nhà xưởng với hệ thống dây chuyền sản xuất cao cấp và đạt chuẩn cGMP.
  • Đội ngũ kỹ sư trong ngành nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm nhiều kinh nghiệm.
  • Nguyên liệu nguồn gốc thiên nhiên, nhập khẩu từ châu âu với độ tinh khiết cao
  • Cập nhật các xu hướng sản phẩm mới, áp dụng những công thức tiên tiến và mang đến hiệu quả làm đẹp cao.

Ưu đãi đối với khách hàng

Hợp tác gia công với Quang Minh, quý khách hàng sẽ có những ưu đãi hấp dẫn như:

  • Hỗ trợ khách hàng các thủ tục đăng ký và công bố mỹ phẩm
  • Hỗ trợ khách hàng đăng ký bảo hộ thương hiệu
  • Hỗ trợ khách hàng đăng ký mã vạch sản phẩm
  • Hỗ trợ khách hàng đăng ký tem chống giả của Bộ Công An
  • Sản xuất gia công mỹ phẩm độc quyền thương hiệu và công thức cho khách hàng

Để được tư vấn rõ ràng hơn và báo giá một cách chính xác khi đặt gia công. Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với Quang Minh sớm nhất có thể nhé. Xem thêm các dịch vụ gia công của chúng tôi:

0909354839