Bakuchiol là gì? [1]

Bakuchiol là một meroterpen (là một hợp chất có cấu trúc 1 phần terpenoid) trong lớp teBakuchiol là một meroterpen (là một hợp chất có cấu trúc 1 phần terpenoid) trong lớp terpennophenol.

Công thức hóa học Bakuchiol
Công thức hóa học Bakuchiol

Được cô lập lần đầu tiên vào năm 1966 bởi Mehta và cộng sự từ hạt của cây Psoralea Corylifolia và được gọi là Bakuchiol dựa trên tiếng phạn của cây Bakuchi.

Bakuchiol là 1 meroterpen phenol có nhiều và chứa chủ yếu trong hạt của cây Psoralea Corylifolia, được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ như thuốc trong y học cổ truyền để điều trị các loại bệnh. Bakuchiol cũng được cô lập từ những cây khác như P. grandulosa, P. drupaceae, Ulmus davidiana, Otholobium pubescens, Piper longum và Aerva sangulnolenta Blum.

Ứng dụng của Bakuchiol

Mặc dù tổng hợp hoàn chỉnh đầu tiên của Bakuchiol được mô tả vào năm 1973 nhưng việc sử dụng thương mại đầu tiên của hợp chất này trong các ứng dụng liên quan đã được thực hiện cho đến năm 2007 khi nó được đưa ra thị trường dưới cái tên thương mại Sytenol A bởi Sytheon Ltd.,

Tác dụng của Bakuchiol trong y khoa

Bakuchiol được báo cáo có tính chống ung thư trong các mô phỏng tiền lâm sàng, có thể là do sự tương đồng về cấu trúc của nó với Resveratrol. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất Bakuchiol và Ethanol của cây thuốc Psoralea Corylifolia có thể bảo vệ chống mất xương.

Bakuchiol sở hữu đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Bakuchiol đã cho thấy hoạt động chống lại nhiều khuẩn mầm bệnh đường miệng gram dương và gram âm. Nó có thể ức chế sự phát triển của Streptococcus mutans trong các nồng độ sucrose, các giá trị pH và sự có mặt của acid hữu cơ theo cách phụ thuộc vào nhiệt độ và cũng ức chế sự phát triển của các tế bào bám trên bề mặt thủy tinh.

Bakuchiol cũng được phát hiện là có hoạt tính kháng androgen trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, giúp ức chế sự tăng sinh tế bào.

Tác dụng đối với làn da trong mỹ phẩm

Mặc dù không có sự tương đồng về cấu trúc với Retinol, nhưng Bakuchiol được phát hiện có chức năng của Retinol thông qua sự điều chỉnh của biểu hiện gen giống Retinol. Vào năm 2018, một nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, double-blind, kéo dài 12 tuần với 44 tình nguyện viên đã chứng minh rằng Bakuchiol có thể so sánh với Retinol về khả năng cải thiện lão hóa do ánh nắng (nếp nhăn, tăng sắc tố) nhưng lại có khả năng dung nạp tốt hơn cho da.

Tóm lại, việc sử dụng sản phẩm chứa Bakuchiol giúp làm giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá, giảm sự viêm nhiễm trên da, giảm sự xuất hiện và độ sậm màu của đốm nâu trên da, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng tính đàn hồi của da.

Theo các nghiên cứu hiện có, Bakuchiol được cho là một hoạt chất an toàn và không gây kích ứng da. Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào, có thể xảy ra phản ứng dị ứng hoặc kích ứng da đối với một số người. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu kích ứng hoặc phản ứng dị ứng nào khi sử dụng sản phẩm chứa Bakuchiol, bạn nên ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu.

Ngoài ra, nếu bạn đang mang thai, đang dùng thuốc hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm chứa Bakuchiol.

Tại Quang Minh chúng tôi có đội ngũ nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ, đã và đang tạo ra các dòng mỹ phẩm bắt kịp với xu hướng, ứng dụng các hoạt chất mới, xu hướng lành tính vào các dòng mỹ phẩm.

Tại sao nên chọn Quang Minh là đối tác của bạn?

Quang Minh chuyên thực hiện gia công trọn gói độc quyền và hỗ trợ phát triển thương hiệu cho đối tác và gia công mỹ phẩm bán thành phẩm và ngoài ra còn nhập khẩu và phân phối các nguyên liệu dùng trong ngành mỹ phẩm. Được nhiều khách hàng và thương hiệu tin tưởng để gia công các dòng mỹ phẩm an toàn, đạt chuẩn và chất lượng.

Điểm mạnh của công ty

Quang Minh được nhiều khách hàng tin cậy và lựa chọn bởi những điểm mạnh như sau:

  • Có nhà xưởng với hệ thống dây chuyền sản xuất cao cấp và đạt chuẩn cGMP.
  • Đội ngũ kỹ sư trong ngành nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm nhiều kinh nghiệm.
  • Nguyên liệu nguồn gốc thiên nhiên, nhập khẩu từ châu âu với độ tinh khiết cao
  • Cập nhật các xu hướng sản phẩm mới, áp dụng những công thức tiên tiến và mang đến hiệu quả làm đẹp cao.

Ưu đãi đối với khách hàng

Hợp tác gia với Quang Minh, quý khách hàng sẽ có những ưu đãi hấp dẫn như:

  • Hỗ trợ khách hàng các thủ tục đăng ký và công bố mỹ phẩm
  • Hỗ trợ khách hàng đăng ký bảo hộ thương hiệu
  • Hỗ trợ khách hàng đăng ký mã vạch sản phẩm
  • Hỗ trợ khách hàng đăng ký tem chống giả của Bộ Công An
  • Sản xuất gia công mỹ phẩm độc quyền thương hiệu và công thức cho khách hàng

Để được tư vấn rõ ràng hơn và báo giá một cách chính xác khi đặt gia công mỹ phẩm. Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với Quang Minh sớm nhất có thể nhé. Xem thêm các dịch vụ gia công của chúng tôi:

0909354839