Kem dưỡng body theo công thức bào chế độc quyền

Quang Minh Cosmetic chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn sản phẩm Kem dưỡng body theo công thức mỹ phẩm bào chế độc quyền.

 • Việc lựa chọn body lotion cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào mỗi mùa, nhưng những loại body lotion có thành phần chống nắng và chiết xuất từ quả bơ (shea butter) là 2 loại lotion dùng được quanh năm. Nếu da bạn quá khô, vào mùa lạnh bạn nên sử dụng body lotion chiết xuất từ quả bơ này hoặc loại có hàm lượng chất dưỡng ẩm cao.
 • Lotion là một dạng kem dưỡng có độ nhớt – đặc thấp đến trung bình dùng cho bề mặt da, khác với cream và gel là hai dạng pha chế có độ nhớt – độ đặc cao hơn.  Chính vì chế độ kép này, lotion thích hợp với mọi loại da. Đặc biệt nên sử dụng những loại dưỡng ẩm này có những phần da khô nhất như chân, khuỷu tay, cánh tay… Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm sữa tắm, kem dưỡng, sản phẩm make-up có chất dưỡng ẩm vì chỉ body lotion không đủ để dưỡng ẩm cho da.
 • Lotion giống như loại sữa giữ ẩm nhẹ, thuộc dạng kem nhưng không đặc quánh như kem thoa mặt. Trong lĩnh vực mỹ phẩm , lotion có tác dụng làm sạch, mềm, mịn da, cân bằng độ ẩm, trị mụn…
 • Không đặc như kem (cream), không nhờn rít như bơ (butter) cũng không cứng nhắc như sáp (wax), lotion là một sự dung hòa giữa cảm giác mềm mịn, thơm mát, ngọt ngào, trơn mượt, da như được đắm chìm trong một làn nước đầy dưỡng chất khiến bạn chỉ muốn bôi mãi, xoa mãi không thôi. Về cơ bản, Lotion là sự kết hợp giữa nước và dầu.
 • Công thức chuẩn chung cho mọi loại Lotion là:

Lotion = Nước + dầu + vitamin + chất nhũ hóa + chất bảo quản.

Xem thêm dịch vụ gia công mỹ phẩm trắng da trọn gói độc quyền của Quang Minh tại đây

Lotion gồm 3 phần chính:

 • Phần 1: Phase nước (Water Phase): gồm Nước cất và tất cả những thành phần tan trong nước như: các loại hydrosols (nước hoa hồng), gel/nước lô hội, Witch Hazel (nước cây phỉ), Glycerin, Sodium Lactate…
 • Phần 2: Phase dầu (Oil Phase): gồm Dầu nền và các chất tan được trong dầu như bơ (shea butter, cocoa butter, mango butter…), chất nhũ hóa , chất làm đặc (thickener),hoặc các chất tạo màng bảo vệ da khác.…
 • Phần 3: Phase nguội (Cool down phase): là phần sau cùng, có một số chất chỉ phát huy tác dụng tốt ở môi trường nhiệt độ từ 45-50 độ C, cần tách riêng những chất này để đưa vào lotion sau khi hạ hỗn hợp (phần 1 +2) xuống nhiệt độ thích hợp. Vì vậy khi quá trình nhũ hoá đã hoàn thành, lotion nguội bớt (còn khoảng 50 độ C) là lúc mình thêm những thành phần đó, bao gồm: các loại protein, vitamin, tinh dầu, hương liệu, chiết xuất, chất chống oxi hoá, chất bảo quản (bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào có chứa nước thì đều cần chất bảo quản nếu bạn không muốn sản phẩm của mình mốc meo sau 1 tuần)…

Có 2 lưu ý nho nhỏ bạn cần phải nhớ trong phần này:

 • Bạn đang thắc mắc về Chất nhũ hóa? Như chúng ta đa biết, nước và dầu không thể hòa tan được với nhau, vì vậy để cho hỗn hợp lotion không bị tách lớp, chúng ta phải dùng đến một “chất kết dính” để nối 2 phần này lại. Chất nhũ hóa là 1 hợp chất 2 mang, có 1 đầu thích nước ( Hydrophilic), 1 đầu thích dầu (Lipophilic) nên sẽ là cầu nối Phase nước và Phase dầu lại với nhau thành 1 thể thống nhất.
 • Nhiệt độ cao sẽ giúp quá trình nhũ hoá diễn ra dễ dàng và bền vững hơn, đồng thời giúp tiêu diệt vi khuẩn, tuy nhiên không cần phải quá cao. Thông thường, tớ sẽ để Phase nước và dầu vào riêng 2 cái bát, đun trong lò vi sóng trong vòng 1-2 phút ở nhiệt độ 70 độC. Không nên để nhiệt độ lên cao hơn 70 và không làm sôi hỗn hợp vì sẽ khiến dưỡng chất bay hơi hoặc phân huỷ hết.
Trong 3 phần này thì phần 3 chỉ chiếm khoảng 5%, 2 phần còn lại chiếm phần lớn khối lượng. Tuy nhiên có thể tuỳ vào đô đặc lỏng bạn muốn mà chọn tỉ lệ giữa dầu và nước cho phù hợp, ví dụ như tỉ lệ Nước : Dầu = 60:40 mình sẽ có kem đặc (gần như thành cream) , tỉ lệ 80:20 thì giống kem dưỡng dạng lỏng. Riêng bản thân tớ cảm thấy hài lòng nhất với tỉ lệ Nước : Dầu = 70:30.

Công thức cơ bản cho Lotion

 • 70% nước cất
 • 15% dầu nền (dầu argan, dầu bơ, dầu cám gạo, dầu hạnh nhân, dầu olive, dầu dừa, jojoba)
 • 3% bơ (shea butter, mango butter, cocoa butter,…), hoặc không cần bơ cũng chẳng sao, bù lại bằng dầu cũng được.
 • 5% chất nhũ hóa (GMS, Ecomulse, Emulsifying Wax)
 • 5% vitamin và chiết xuất (cam thảo, nhân sâm, trà xanh…)
 • 1% hương liệu hoặc tinh dầu
 • 0.5% – 1% chất bảo quản (phenonip, optiphen, neodefend…)
 • handmade-lotion
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với Quang Minh bằng các kênh dưới đây