DẦU TRÀM TRÀ – KHẮC TINH CỦA MỤN

Dầu tràm trà có tên ‘quốc tế” là Tea Tree Oil – một loại tinh chất được chiết xuất từ lá và cành của cây tràm. Dầu tràm trà nổi tiếng với khả năng kháng khuẩn, chống viêm giúp trị mụn hiệu quả, điều trị viêm da, giảm đau, trị các bệnh lý về đường hô hấp, bảo vệ miễn dịch…

Dầu tràm, nguyên liệu dùng để trị mụn từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả bất ngờ
Dầu tràm, nguyên liệu dùng để trị mụn từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả bất ngờ

Phân tích thành phần hóa học của dầu tràm có rất nhiều chất, nhưng chỉ hai hoạt chất có tác dụng là Eucalyptol chiếm 42-52% và α-Terpineol chiếm 5-12%. Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm, hoạt chất α-Terpineol chiết xuất từ tinh dầu tràm.

Một số công dụng chính của tinh dầu tràm trà với làn da:

  • Trị mụn hiệu quả

Các hợp chất terpinen-4 -ol trong tinh dầu tràm trà rất dồi dào nên chúng có  tính kháng khuẩn vô cùng mạnh mẽ. Nên có tác dụng trị mụn rất hiệu quả và an toàn.

Với da mụn ạn có thể nhỏ một ít tinh dầu tràm trà vào bông ngòn hoặc bông ngoáy tai sau đó bôi trực tiếp lên vùng da bị mụn từ 1-2 lần mỗi ngày. Nên sử dụng lúc sáng và trước khi đi ngủ để có hiệu quả cao nhất, tác dụng chỉ sau 1 tuần bạn sử dụng. Ngoài ra nếu da mặt bạn có vết thâm thì khi bôi sản phẩm này vào vết thâm sẽ phai dần và sau đó hết hẳn.

  • Xông hơi da mặt

Có hai phương pháp để sử dụng.

Cách 1: Bạn có thể chuẩn bị 1 chậu nước nóng và nhỏ và giọt tinh dầu tràm trà vào trong đó sau đó đưa mặt vào xông.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng máy xông hơi tinh dầu.

Với phương pháp này tinh dầu sẽ được hấp thụ qua lỗ chân lông và giúp làn da thông thoáng hơn.

  • Sử dụng với các sản phẩm dưỡng da

Cho 10 giọt tinh dầu tràm trà và mỹ phẩm dưỡng da toàn thân hoặc kem dưỡng da để sử dụng hàng ngày trước khi đi ngủ. Sau một tháng bạn sẽ cảm nhận những thay đổi rõ rệt của làn da.

Mỹ phẩm Quang Minh cung cấp các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe,nguồn nguyên liệu làm nên các loại mỹ phẩm chất lượng cao.Hãy tham khảo thêm các thông tin về nguyên liệu khác để biết thêm những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *