Allantoin là gì? 9 tác dụng trong mỹ phẩm?

Allantoin là gì? Allantoin có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Allantoin là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?Allantoin là 1 loại nguyên liệu mỹ phẩm, để biết thêm thông tin về Allantoin hãy xem ngay bài viết này của Quang Minh Cosmetic nhé!

ALLANTOIN LÀ GÌ?

Allantoin hay còn gọi là Glyoxyldiureide hoặc Acid Uric, là một thành phần chiết xuất được dùng phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm hiện nay, có công dụng dưỡng ẩm, tăng lượng nước ở ngoại bào, tẩy lớp sừng hóa keratin, tẩy tế bào chết hiệu quả, kích thích tạo các tế bào da, tăng độ mềm mịn và giúp cho làn da của bạn trắng hồng tự nhiên.

Nhờ khả năng chữa lành vết thương, làm liền xương bị gãy, hoạt chất này còn được đánh giá là đảm bảo về độ an toàn, không gây kích ứng da, dịu nhẹ cho mọi đối tượng.

ALLANTOIN ĐƯỢC CHIẾC XUẤT TỪ ĐÂU?

Allantoin là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong các loài thực vật khác nhau như cây liên mộc, cây sẹ, cây phong, cây comfrey, mầm lúa mì… và trong hầu hết nước tiểu của động vật có vú.

VAI TRÒ CỦA ALLANTOIN TRONG LÀM ĐẸP THẾ NÀO?

  • Với rất nhiều tác dụng như giúp làm đẹp, trắng, sáng da hiệu quả mà không độc hại và không gây kích ứng, an toàn cho da nên được nhiều người gọi là thần dược trong làm đẹp.
  • Allantoin được tìm thấy dưới dạng bột màu trắng không mùi. Nó thường được sử dụng trong rất nhiều loại sản phẩm như: kem chăm sóc da, kem dưỡng da và kem dưỡng ẩm, son môi, kem chống nắng, gel tóc, dầu gội, bột trẻ em và bọt tắm.
  • Hầu hết các sản phẩm sử dụng bất cứ thứ gì từ 0,5% – 2% allantoin bởi nó thành một nhũ tương trong quá trình làm mát.
  • Vì Allantoin được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da nên nó được điều chế và tổng hợp từ hoá học để sử dụng, nhưng tác dụng mà nó đem lại thì không đổi so với Allantoin tự nhiên.
  • Là một chất thường sử dụng cho các loại mỹ phẩm dành cho da bao gồm dầu gội, son môi, chống mụn trứng cá, kem trắng da, dưỡng da và làm các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Allantoin trong mỹ phẩm

CÁC ĐẶC TÍNH CỦA ALLANTOIN

  • ID IUPAC: (2,5-Dioxo-4-imidazolidinyl) urea
  • Mật độ: 1,45 g/cm³
  • Có thể hòa tan trong: Nước, Ancol
  • Điểm nóng chảy: 230 °C.
  • Công thức: C4H6N4O
  • Khối lượng phân tử: 158,121 g/mol

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ALLANTOIN TRÊN LÀN DA CỦA BẠN

Allantoin là một hoạt chất hóa học có công thức C4H6N4O3, có tác dụng hút ẩm được sử dụng rộng rãi trong làm đẹp,mỹ phẩm, da liễu và các dược phẩm như là hoạt chất bảo vệ da giúp giữ ẩm, làm dịu và chống kích ứng hiệu quả.

Allantoin hoạt động trên da của bạn như một loại kem dưỡng ẩm làm tăng lượng nước, kích thích sự bong tróc của tế bào chết ẩn sâu dưới da, thúc đẩy tăng sinh tế bào làm cho da trở nên mềm mịn và trắng sáng. Vì vậy mà đối với những làn da khô sẽ có hiệu quả cho việc duy trì độ ẩm, tránh trường hợp da bị khô ráp, bong vảy, kích ứng, viêm da, nứt nẻ…

Ngoài ra Allantoin phát huy tác dụng của mình trong quá trình điều trị tổn thương, tái tạo tế bào mới một cách hiệu quả. Bên cạnh đó Allantoin thấm sâu vào trong da, thúc đẩy hình thành các thành phần Collagen và Elastin một cách tự nhiên, giúp các vùng da nhanh chóng phục hồi, ức chế quá trình lão hóa da, giúp da ngày càng khỏe mạnh và săn chắc hơn.

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA ALLANTOIN

Allatoin có tác dụng như thế nào? Dưới đây là một số tác dụng và ứng dụng:

1. Giữ ẩm, làm mềm, chống lão hóa và chăm sóc làm đẹp da

Nhờ tác dụng giữ nước nên Allantoin có hiệu quả trong việc duy trì độ ẩm, tránh trường hợp da bị khô, nứt nẻ…Luôn đem lại làn da căng mướt, mịn màng và tươi trẻ.

Đặc biệt hoạt chất Allantoin hoàn toàn phù hợp cho mọi làn da, kể cả những làn da dễ bị mẫn cảm và kích ứng.

2. Bảo vệ và tái tạo làn da trẻ hóa – Chất chống lão hóa da

Allantoin tổng hợp một lượng lớn Protein và Lipid trong lớp màng tế bào, bảo vệ da khỏi các tác động của ánh nắng mặt trời, các loại tia có thể gây ung thư da như tia cực tím và các tác động của môi trường như bụi bẩn, nắng gió, vi khuẩn,…

Vì vậy mà hầu hết các loại kem chống nắng đều chứa hoạt chất Allantoin này.

Xem thêm dịch vụ gia công kem chống nắng của Quang Minh Cosmetic tại đây

Ngoài chức năng chống nắng thì Allantoin giúp tái tạo cấu trúc và làm phân chia tế bào giúp da chống lại các hiện tượng như kích ứng, mẩn đỏ, đồng thời thúc đẩy tốc độ phát triển của tế bào, giúp tăng cường tái tạo tế bào làm cải thiện nhanh chóng sự tổn thương và hư tổn bề mặt da.

3. Chống kích ứng

Allatoin có tác dụng làm dịu da rất tốt. Nên Khi da đang bị kích ứng, mẩn đỏ hoặc do sử dụng các mỹ phẩm kém chất gây ra, thì việc sử dụng Allantoin sẽ làm dịu da, giúp cải thiện tốt hơn hư tổn bề mặt da.

4. Làm lành vết thương

Giúp hình thành Collagen và Elastin[1] một cách tự nhiên, giúp vết thương nhanh chóng phục hồi, ức chế sự lão hóa da, giúp da ngày càng khỏe mạnh và đẹp hơn.

Cũng nhờ tác dụng đẩy nhanh tái tạo cấu trúc các lớp tế bào mới nên sử dụng Allantoin trong mỹ phẩm có thể góp phần giúp quá trình tái tạo da nhanh hơn, đẩy nhanh tiến trình tự chữa lành những vùng da bị thương hay hư tổn bề mặt như vết bỏng, vết sẹo thâm, mẩn đỏ…

5. Hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả

Với đặc tính kháng viêm hiệu quả nên chất Allantoin rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá.

Ngòai ra với tác dụng làm bong tróc nhanh các tế bào chết bám trên da, giúp da luôn thông thoáng, sạch sẽ, điều tiết lượng chất nhờn và tiêu diệt vi khuẩn, tránh tình trạng gây bít tắt lỗ chân lông nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Nhờ vào các ưu điểm vượt trội mà Allantoin xứng đáng trở thành hoạt chất vàng trong làng chăm sóc da.

6. Hỗ trợ điều trị các bệnh lý da liễu

Allantoin có tác dụng tăng tốc độ phát triển của tế bào, giúp tăng sinh tế bào làm cải thiện nhanh chóng tình trạng tổn thương và hư tổn bề mặt da.

Vì vậy Allatoin rất hiệu quả cho việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý Da liễu như: chàm da, bệnh vẩy nến, bỏng và các triệu chứng da liễu khác như: khô, bong tróc, ngứa…

7. Làm dịu da bằng glyoxyldiureide

Allantoin giúp da giữ được lượng nước nhất định cho da, vì vậy mà đối với những làn da bị khô rát, mất nước, khi sử dụng sẽ có hiệu quả làm mềm da ngay.

8. Tẩy da chết

Nếu các loại kem thông thường chỉ có chức năng làm mềm trên bề mặt da, thì Allantoin lại có chức năng tuyệt vời là làm bong tróc đi các lớp sừng và các tế bào chết trên da, giúp da luôn thông thoáng, không bị mất nước, dễ thẩm thấu các dưỡng chất mang lại làn da luôn căng mướt và trắng sáng hơn.

9. Là nguyên liệu trong các sản phẩm chăm sóc Baby

Là một hoạt chất không mùi, không độc hại, và không gây dị ứng cho da. Vì vậy Allantoin cũng được dùng cho các sản phẩm dùng cho bé sơ sinh như bột tắm, dầu gội, dược phẩm trị hăm tả ….

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ALLANTOIN

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh hoạt chất Allantoin rất hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên khi sử dụng nếu gặp phải các vấn đề như bị đau dầu, buồn nôn, dị ứng, mẫn ngứa, nổi mề đay … thì không nên chủ quan mà hãy ngưng sử dụng và nên đi gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

ĐẶC TÍNH ƯU VIỆT CỦA ALLANTOIN TRONG MỸ PHẨM

Đây là một chất chống oxy hóa rất được ưa chuộng và có mặt trong rất nhiều loại mỹ phẩm vì những tác dụng hữu ích trong chăm sóc sắc đẹp cho làn da.

Là một chất ở dạng tự nhiên không mùi, không độc hại, không gây dị ứng, nên Allantoin thường đưa đưa vào các sản phẩm dành cho làn da nhạy cảm và cả sản phẩm của trẻ sơ sinh.

Và chỉ cần một lượng nhỏ từ 0,2- 0,5% đã mang lại hiệu quả dưỡng da cao.

Allantoin kết hợp với các thành phần khác có khả năng giữ ẩm tốt, chống kích ứng da, làm dịu da tấy đỏ, dị ứng, khô nứt, giúp da luôn mềm mại, đồng thời bảo vệ da khỏi tác động từ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra Allantoin còn có tác dụng loại bỏ các lớp tế bào chết, sản sinh các lớp tế bào da mới, chống oxy hóa, ngăn ngừa mụn trứng cá, là chất làm lành vết thương nhanh chóng, cho làn da ngày càng săn chắc, sáng khỏe tự nhiên.

CÁC SẢN PHẨM CÓ CHỨA ALLANTOIN

Allantoin thường được sử dụng trong sản xuất gia công nhiều loại mỹ phẩm như: sản xuất kem chăm sóc da, gia công kem dưỡng da và kem dưỡng ẩm, mụn trứng cá, son môi, kem chống nắng, gel tóc, dầu gội, bột trẻ em và bọt tắm và các dược liệu khác.

Đặc biệt thành phần này có trong các dược liệu dành cho bé sơ sinh và làn da nhạy cảm.

Xem thêm dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói độc quyền thương hiệu tiết kiệm chi phí tại đây

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ALLANTOIN

  • Nếu bạn đang mang thai và cho con bú thì không thể sử dụng tùy tiện, nên liên hệ tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Nên bôi Allantoin lên những vùng da bình thường, không nên bôi lên các vùng da nhạy cảm như mắt, môi, niêm mạc.
  • Nếu trường hợp da không hợp với Allantoin, có thể gây ra một só phản ứng phụ như: ửng đỏ, rát, ngứa, nổi mề đay …thì hãy ngưng sử dụng, làm sạch da và theo dõi, nếu tình trạng không giảm mà nặng hơn thì nên đi bác sĩ để thăm khám và theo dõi.

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI CHẤT ALLANTOIN:

1.ALLANTOIN CÓ TỐT CHO NẾP NHĂN?

Câu trả lời là CÓ, vì nó có khả năng kích thích sự phát triển của những tế bào mới, vừa làm mềm da, vừa làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Chính vì vậy mà hoạt chất Allantoin thường được sử dụng trong các loại kem dưỡng làm mịn và trắng da.

2. ALLANTOIN CÓ HÒA TAN KHÔNG?

Allantoin là một hoạt chất có nguồn gốc từ purine, là một dạng bột màu trắng và không có mùi, hòa tan trong nước đến 0,5%, rất ít tan trong rượu, không hòa tan trong dầu và dung môi apole.

3. ALLANTOIN CÓ VAI TRÒ GÌ CHO LÀN DA

Allantoin là một hoạt chất có tác dụng làm dịu, bảo vệ da và không gây kích ứng, phù hợp dành cho mọi làn da, đặc biệt là cung cấp độ ẩm giúp làm mềm da và đạt hiệu quả cao cho việc chăm sóc bảo vệ da.

4. Mua Allantoin ở đâu chất lượng?

Hiện nay nhiều nhà cung cấp Allantoin tại Việt Nam, trong đó Quang Minh Cosmetic chuyên nhập khâu và cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm Allantoin với chất lượng cao, vói chính sách đầy đủ giấy tờ chứng nhận, nếu các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline để được báo giá nhanh nhất.

Liên hệ với Quang Minh bằng các kênh dưới đây