Rau má-Bí quyết trị sẹo thâm lâu năm

286
Rate this post

SẸO THÂM LÂU NĂM – ĐÃ CÓ RAU MÁ

Rau má là một loại rau quen thuộc đối với mọi người nó thường xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày và các lọai thức uống. Đây cũng là loại rau có tác dụng sát trùng, giải độc, thanh nhiệt, cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng cao chứa nhiều khoáng chất. Đặc biệt đối với phái đẹp, rau má có những tác dụng “thần kỳ” đối với làn da của họ. Cùng Quang minh tìm hiểu tác dụng “ thần kỳ” của loại rau thông dụng này nào.

Lấy lại vẻ đẹp cho da nhờ rau má
Lấy lại vẻ đẹp cho da nhờ rau má
  • Rau má trị trị sẹo, thâm

Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường sức đề kháng cho da và tăng lưu thông máu. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn. Dù hơi khó tin nhưng thực sự nếu bạn chịu khó giã nát rau má dùng đắp lên vết sẹo hằng ngày sẽ có tác dụng làm mờ vết sẹo dù lâu năm.

Lấy khoảng 100g rau má (cả lá và thân), rửa sạch, xay nát rồi lọc lấy nước, cho thêm một chút đường vào để uống. Còn bã rau má thì có thể dùng đắp mặt, đặc biệt là lên vùng da nhiều sẹo, thâm. Kiên trì áp dụng phương pháp này thì sẽ có hiệu quả.

Uống nước ép rau má và đắp bã rau má mang lại kết quả bất ngờ cho làn da
Uống nước ép rau má và đắp bã rau má mang lại kết quả bất ngờ cho làn da
  • Rau má trị mụn

Nhiều người nghiên cứu cho thấy hoạt chất của rau má là những Saponin ( Axit Asiatic, Axit brahmic ) có tác dụng giúp các mô liên kết tái tạo nhanh chóng làm tổn thương mau lành và lên da non, giúp trị mụn hiệu quả. Ngày nay có nhiều loại thuốc trị mụn viên nang được chiết suất từ tinh chất rau má.

  • Rau má dưỡng trắng da

Rau má có chứa các thành phần như: Vitamin A, vitamin C, các dưỡng chất chống lão hóa da, khoáng chất cần thiết…có tác dụng làm mát da, chống oxy hóa, tái tạo tế bào da giúp da rắng sáng mịn màng.

Một số lưu ý khi sử dụng rau má

Một người trung bình mỗi ngày có thể dùng 40 g rau má, nhưng không được dùng quá 1 tháng. Sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Tham khảo thêm các nguyên liệu mỹ phẩm tại đây