Nguyên liệu mỹ phẩm : Khổ qua-Mướp đắng

453
3 (60%) 1 vote

Mướp đắng (tên Hán-Việt: khổ qua được dùng thông dụng ở miền Nam Việt Nam (Momordica charantia) là một cây leo mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới thuộc họ Bầu bí, có quả ăn được, thuộc loại đắng nhất trong các loại rau quả.

Mướp đắng-nguyên liệu làm mỹ phẩm từ thiên nhiên

Mướp đắng-nguyên liệu làm mỹ phẩm từ thiên nhiên

Khổ qua là thực phẩm giàu dược tính, được xem như "thần dược" của sức khỏe và làn da. 
Khổ qua tính hàn vị đắng, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kháng viêm, loại bỏ mụn. Ngoài ra, trong mướp đắng có nhiều chất khoáng protein, vitamin C, B… nó còn có tác dụng làm căng da mặt, bổ sung vitamin, tái tạo da, là vũ khí cực tốt cho các bạn gái lấy lại làn da trắng của mình sau nắng hè gay gắt.

Công dụng:

– Giảm huyết áp, hạ đường huyết

– Diệt khuẩn, sát trùng nhẹ, ngăn ngừa các bệnh ngoài da: rôm sẩy, mụn nóng.

Ứng dụng:  Chiết xuất khổ qua được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm

– Gels, lotions, creams, dung dịch vệ sinh phụ nữ.

– Các sản phẩm tắm gội, trị rôm sẩy, mụn nóng.

Đặc điểm: Có màu vàng nhạt, mùi đặc trưng

Xem thêm bảng các nguyên liệu làm mỹ phẩm từ thiên nhiên tại đây

Chia sẻ