Công dụng dưỡng da tuyệt vời của Nha Đam

240

Dạy nghề mỹ phẩm Quang Minh xin chia sẻ bài viết về cây nha đam và công dụng dưỡng da thần kỳ của nó.

Lô hội (nha đam) là cây mọng nước có tên khoa học là Aloe barbadensis. Ngày nay lô hội được trồng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới như một loại cây kiểng trong nhà, đồng thời cũng vì mục đích thương mại do nhiều đặc tính giá trị của nó trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và dược phẩm.

Nha đam dưỡng da hiệu quả

Nha đam dưỡng da hiệu quả

Lô hội chứa hơn 70 thành phần thiết yếu và hơn 200 hợp chất có hoạt tính sinh học như vitamin, khoáng chất, amino acid, enzyme, protein, polysaccharide. Trong nhiều thế kỉ, gel và chiết xuất từ thịt lá lô hội đã được sử dụng với mục đích làm lành và xoa dịu vết bỏng, vết thương, cháy nắng, kháng viêm, giúp vùng da bị tổn thương mau chóng hồi phục, tạo độ ẩm cho da, giúp da đàn hồi tốt và hạn chế vết nhăn. Ngoài ra chiết xuất từ lô hội cũng được sử dụng để điều trị các vùng da bị kích ứng, làm giảm triệu chứng của bệnh vảy nến.

Nha đam có tác dụng trị mụn hiệu quả
Nha đam có tác dụng trị mụn hiệu quả

Lô hội có khả năng tổng hợp sợi elastin và collagen, giúp làm chậm tốc độ phá hoại gây lão hóa của da, làm sạch, hút nhờn, se khít lỗ chân lông.

Chiết xuất lô hội là nguyên liệu làm mỹ phẩm trong các sản phẩm kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, dầu gội, dầu xả…

Dạng lỏng, không màu hoặc có màu vàng nhạt. Độ pH: 3,5 – 4,7.

Tan trong nước. Tỷ lệ sử dụng: 1-100%

Được chứng nhận chất lượng bởi the International Aloe Science Council (IASC).

Bảo quản bằng sodium benzoate, citric acid, sodium sulfite, potassium sorbate.

Xem thêm bảng nguyên liệu làm mỹ phẩm tại đây

SHARE