Cam thảo-nguyên liệu làm mỹ phẩm an toàn hiệu quả

328

Cây cam thảo có tên khoa học là Glycyrhiza glabra là cây họ đậu có nguồn gốc từ phía Nam của Châu Âu và một vài quốc gia ở Châu Á. Cây này được trồng chủ yếu để lấy rễ và rễ cây dùng để tạo ra chiết xuất cam thảo.

Chiết xuất cam thảo có chứa glycosides glycyrrhizin và acid glycyrrizinic, saponin triterpene và flavonoids. Nghiên cứu gần đây cho thấy chiết xuất rễ cây cam thảo còn có khả năng giảm bệnh chàm, làm sáng da vì nó có chứa liquiritin và isoliquertin, flavonoid, glycoside có khả năng phân tán sắc tố melanin và tăng cường các sắc tố cân bằng da khác. Ngoài ra, chiết xuất cam thảo còn có tác dụng làm mềm da và dịu da, kháng viêm, kháng khuẩn.

Dưỡng trắng da cùng với chiết xuất từ cam thảo
Dưỡng trắng da cùng với chiết xuất từ cam thảo

Chiết xuất rễ cây cam thảo thu được trong môi trường 50:50 glycerin và nước theo tiêu chuẩn khắc khe của các tổ chức chứng nhận ORGANIC thích hợp làm các sản phẩm dưỡng và chăm sóc da.

  Tỷ lệ sử dụng: Pha chiết xuất rễ cam thảo vào sản phẩm dưỡng da của bạn (kem dưỡng, body lotion, body spray…) với tỷ lệ tối đa là 2-5 %, trộn đều và sử dụng.

Độ pH: < 7.5

Lưu ý: không sử dụng trực tiếp.

Đặc tính : chất lỏng hơi đục với mùi đặc trưng

Độ hòa tan: Hòa tan trong nước

Chất bảo quản sử dụng : Kali Sorbate , Sodium Benzoate

Lưu trữ: Tránh ánh sáng trực tiếp và độ ẩm ở nhiệt độ  từ 10 ° -25 ° C

 

SHARE